Thực phẩm hữu cơ Hải Dương

 

 

Nông sản, đặc sản các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2022 hội tụ tại thị trường Hà Nội

   Với gần 80 gian hàng, các doanh nghiệp, HTX mang đến Phiên chợ nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm và các đặc sản vùng miền như: gạo, măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương Tây Bắc, Đông trùng hạ thảo, trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang, mật ong, thạch đen Cao Bằng, hoa quả Sơn La, bưởi da xanh, dừa xiêm, nước mắm Ba Làng, hải sản Phan Thiết….

   Đặc biệt Phiên chợ còn giới thiệu đến người tiêu dùng khu gian hàng đến từ tỉnh Hải Dương với 35 gian hàng cùng hơn 200 sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu như: vải thiều Thanh Hà, rau củ quả tươi, rươi và các sản phẩm từ rươi, với hoạt động dùng thử, nếm thử sản phẩm tại Khu gian hàng.

 

   Trong đó, sản phẩm vải thiều được chọn là sản phẩm trưng bày chính với thiết kế gian hàng nổi bật. Giá vải thiều Thanh Hà được bán tại Phiên chợ là 65.000 đồng/kg, cao hơn so với những năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg.

   Phát biểu khai mạc Phiên chợ, ông Nguyễn Tiến Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) - cho biết, Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022 thuộc Chuỗi chương trình Phiên chợ Nông sản, đặc sản vùng miền 2022 là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong bối cảnh toàn cầu đang trên đà phục hồi kinh tế sau thời gian dài đối phó với dịch Covid-19, xuất nhập khẩu nông - lâm - thủy sản gặp khó khăn do các nước đang có xu hướng tập trung bảo hộ sản xuất, phát triển thị trường nội địa.

    Do đó, Phiên chợ giúp kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa HTX, đơn vị sản xuất - kinh doanh của các địa phương với các đơn vị bao tiêu, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tạo cơ hội cho các đơn vị chế biến, kinh doanh tiếp cận trực tiếp với nguồn hàng, đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản đặc sản trong nước.

   Đồng thời, hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa cho các mặt hàng nông lâm thủy sản đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến thị trường xuất khẩu.

   Tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm chủ lực của các địa phương, từ đó góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, đặc sản vùng miền theo hướng bền vững, áp dụng công nghệ cao.

   Tới Phiên chợ, người tiêu dùng Thủ đô có thể mua được các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín được kiểm soát an toàn thực phẩm,…. Sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, canh tác theo hướng hữu cơ. Các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP của địa phương.

   Sự kiện do Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức. Phiên chợ sẽ được diễn ra từ 8h00 đến 18h00 các ngày từ 17 - 19/6/2022 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Copy: https://congthuong.vn/nong-san-dac-san-cac-tinh-dong-bang-song-hong-nam-2022-hoi-tu-tai-thi-truong-ha-noi-180538.html

 

   Tính đến chiều ngày 28/5/2022, Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh đã sẵn sàng cho Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022 diễn ra vào ngày 29/5/2022.

   Theo Sở Công thương, Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022 diễn ra vào ngày 29.5 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu.

   Dự kiến có 37 điểm cầu trong và ngoài nước. Trong đó có 20 điểm cầu trong nước gồm 1 điểm cầu chính tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, 19 điểm cầu tại các tỉnh, TP Hồ Chí Minh, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đắc Nông, Cần Thơ, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Phú Yên, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre. 17 điểm cầu tại các quốc gia gồm: Trung Quốc (4 điểm), Mỹ (3 điểm), Australia (2 điểm), Malaysia (2 điểm), Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Séc, Singapore (mỗi nơi 1 điểm). 

   Ngoài ra, có hơn 50 điểm cầu nhánh kết nối tham dự hội nghị qua điện thoại, máy tính. Theo kế hoạch, khoảng 300 nhà nhập khẩu nước ngoài sẽ giao thương trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam về vải thiều và các sản phẩm nông sản.

   Trong buổi chiều 28.5, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp chủ đề: “Nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn góp phần thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sản phẩm vải thiều Thanh Hà”. Diễn đàn có sự tham gia của gần 300 đại biểu là đại diện Sở NN-PTNT các TP Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh: Quảng Ninh, Lào Cai, Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên và Bắc Giang, chuyên gia nông nghiệp, HTX, người trồng vải trong và ngoài tỉnh. Tại diễn đàn khuyến nông, các đại biểu, chuyên gia nông nghiệp đã thảo luận sôi nổi, bàn các giải pháp nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn để đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Thanh Hà cả trong nước và xuất khẩu.

   Theo kế hoạch, trong 3 ngày (28, 29 và 30/5/2022), với hai khung giờ từ 7giờ đến 9 giờ 30 phút và 16 giờ đến 18 giờ trên địa bàn xã Thanh Quang (huyện Thanh Hà) và khu vực Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh sẽ tổ chức bay kinh khí cầu nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP, dịch vụ du lịch. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mới lạ và đặc sắc trong tổ chức Lễ hội vải thiều năm 2022, tạo sản phẩm văn hóa, thể thao, du lịch trải nghiệm mới cho nhân dân, du khách và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch và các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

   Tại Hải Dương, hiện có hơn 8.900 ha vải thiều. Trong đó huyện Thanh Hà có 3.273 ha, Chí Linh có 3.434 ha, còn lại ở các địa phương khác. Năm nay, Hải Dương tiếp tục duy trì 41 vùng vải tiêu chuẩn VietGAP với diện tích là 500 ha và 11 vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 110 ha. Ngoài ra có gần 6.000 ha vải áp dụng sản xuất theo quy trình VietGAP và GAP cơ bản. Vải Thanh Hà đã đạt nhiều chứng nhận, danh hiệu, giải thưởng như "Chỉ dẫn địa lý", "Top 10 sản phẩm uy tín chất lượng", "Thương hiệu vàng", “Tinh hoa đặc sản 3 miền”...

   Các gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh đã trưng bày tại tầng 1 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh, sẵn sàng cho hội nghị ngày mai. Một số hình ảnh tiêu biểu:

copy : http://haiduong.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=12426&title=san-sang-cho-hoi-nghi-xuc-tien-thuong-mai-vai-thieu-thanh-ha-va-san-pham-tieu-bieu-tinh-hai-duong-nam-2022.html

 

   Có thể nói, HD- Green được ra đời trên cơ sở ý tưởng và mong muốn tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng nhằm bảo vệ và phát triển sức khỏe cho người tiêu dùng. Điều này được cụ thể hóa hai lần ở chính tên công ty “HD-Green” có nghĩa là “Healthy development – Green” và slogan của công ty “Dưỡng sinh an” có nghĩa là “ nuôi dưỡng các sản phẩm nông nghiệp sạch sẽ tạo ra an lành cho cơ thể”. Chính vì vậy, công ty đã lựa chọn sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo hướng Hữu cơ và đích cuối là đạt Hữu cơ để không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm sạch, chất lượng mà còn hướng tới bảo vệ môi trường sinh thái.

Dưa chuột là loại quả khi ăn vào không chỉ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh người trong những ngày nắng nóng mà còn là loại quả có lượng calorie vô cùng thấp. Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin C - một loại vi chất giúp cho làn da bạn tươi sáng và khỏe khoắn. Hơn nữa, dưa chuột còn cung cấp nước cho cơ thể bạn (trong quả dưa chuột chứa tới 95% lượng nước).

Dưa chuột hợp với chế độ người giảm cân bởi nó có nhiều chất xơ trong thành phần nên giúp bạn có cảm giác no lâu. Dưới đây là những tác dụng của dưa leo (dưa chuột) với sức khỏe:

Trồng dưa leo theo hướng hữu cơ như thế nào năng suất, hiệu quả?

Cách trồng cây dưa leo theo phương pháp thông thường đã trở nên quen thuộc với nhiều nhà nông tuy nhiên kỹ thuật trồng dưa leo theo hướng hữu cơ vẫn còn nhiều điều mới lạ.

Dưa leo (dưa chuột) là nhóm cây ưa nhiệt, thích hợp với ánh sáng ngày ngắn và yêu cầu độ ẩm lớn. Chúng còn là loại rau có nhiều dinh dưỡng, chứa 90% là nước và hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Nhờ những ưu điểm vượt trội này mà dưa leo trở thành siêu thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng để trồng cây tại nhà.


                                  


 

 

VẬN CHUYỂN

FREE GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 500.000đ (bán kính 5km)

đổi trả hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG

trong vòng 3 ngày

hoàn tiền

HOÀN TIỀN

Nếu có lỗi

0988.978.767

HOTLINE

0988.978.767

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.