Thực phẩm hữu cơ Hải Dương

 

 

DƯA CHUỘT HỮU CƠ

In
HDGreen-Hotline: 0988.97.87.67

Giá gốc
Sửa bởi
Giá bán
Giá bán chưa có thuế
Giảm giá
Số thuế
Giá / kg:
Mô tả

Rau muống hữu cơ được trồng tại Trang trại HDGreen, sản phẩm được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ có sự giám sát chặt chẽ của Kỹ sư Học viện nông nghiệp I Hà Nội (không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học và chất kích thích tăng trưởng)...

Mùa hè tươi mát với 12 món từ dưa leo

1. Kim chi dưa leo

Nguyên liệu:

- 2-3 quả dưa leo

- Nửa quả táo

- 2 thìa nhỏ muối

- 2 thìa ớt bột làm kim chi, bạn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán đồ Hàn

- 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi nhỏ

- Vài nhánh hẹ, hành lá

- Đường.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng, thật ra mình có gọt bỏ 2,3 lát vỏ bên ngoài dưa.

- Múc bỏ hột dưa, cắt dưa thành từng khúc ngắn cỡ ngón tay út.

- Để dưa chuột lên rổ cho ráo nước, trộn vào 2 thìa muối, để yên trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.

- Hành lá, hẹ, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ.

- Dùng chày giã tỏi, gừng cho nhuyễn.

- Hẹ, hành lá thái nhỏ.

- Táo bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay nilon, trộn đều.

- Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dưa chuột ra nước và chua nhẹ, lúc đó bạn cất dưa vào tủ lạnh dùng dần và để hãm độ chua của dưa.

Dưa leo gọt sơ, bỏ ruột, thái dài khoảng 4 - 5 cm.

Gói ớt bột chuyên muối kim chi.

Gừng, tỏi giã nhỏ.

Thái nhỏ hành lá, hẹ.

Băm nhuyễn táo.

Trộn đều tất cả gia vị và để vào trong lọ kín khoảng 2 ngày.

2. Dưa leo thái mỏng muối, bao nhiêu cũng hết

Nguyên liệu:

- 5-6 quả dưa leo

- Muối, tỏi, đường, ớt tươi

- Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

Bước 1:

- Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt.

Bước 2:

- Cắt dưa leo thành những lát xéo.

Bước 3:

- Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng.

- Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

Bước 4:

- Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.

Bước 5:

- Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.

Bước 6:

- Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.

3. Muối dưa leo chua giòn

Nguyên liệu:

- 500g dưa leo

- 4 thìa nhỏ muối

- 1 thìa nhỏ đường

- 1 thìa nhỏ giấm.

- Tỏi, ớt, gừng.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.

- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng. 

- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.

4. Dưa leo bóp xổi

Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Tỏi, nước mắm, đường, ớt quả, chanh (định lượng tùy theo sở thích của bạn)

- Rau thơm.

Cách làm:

Bước 1:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ hết ruột.

Bước 2:

- Thái dưa leo thành từng lát xéo vừa ăn.

Bước 3:

- Trộn vào bát dưa leo một ít muối, dùng tay sạch, trộn đều, để khoảng 15 - 30 phút.

- Tiếp theo dùng tay sạch vắt nhẹ để dưa leo ra bớt hết nước. Để dưa leo vào thố sạch.

Bước 4:

- Tỏi, ớt, đường, giã nhuyễn.

Bước 5:

- Tiếp theo trộn tỏi, ớt đã giã nhuyễn, thêm nước mắm, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6:

- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

- Cuối cùng trộn rau thơm đã thái nhỏ, trộn đều, múc ra dĩa.

5. Nộm gà và dưa leo

Nguyên liệu:

- 450g thịt lườn gà

- 1-2 quả dưa chuột

- 1/2 củ hành tây

- Vài cây tỏi tây

- 5 tép tỏi

- 1 lát gừng

- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)

- 1 thìa canh vừng rang

- 2 thìa nhỏ mù tạt

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh nước chanh

- 1 thìa canh giấm gạo

- 1 thìa canh mật ong

 

- Muối.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt lườn gà lọc bỏ da, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 5 tép tỏi đã bóc vỏ, một lát gừng tươi, vài cây tỏi tây và 2 lá nguyệt quế (tùy thích).

Bước 2:

- Sau khi thịt gà chín, bạn dùng tay hay dĩa để xé nhỏ thịt gà.

Bước 3:

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái mỏng.

Bước 4:

- Cho vào bát dưa chuột 1/2 thì nhỏ muối, trộn đều, để yên 15 phút cho dưa chuột ra nước.

Bước 5:

- Thì dùng tay bóp nhẹ để dưa chuột ra bớt nước và mềm hơn.

Bước 6:

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng.

Bước 7:

- Vừng rang giã nhỏ.

Bước 8:

- Cho 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước chanh, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa nhỏ mù tạt và vừng rang vào âu, khuấy đều. Nếu không có mù tạt bạn có thể thay bằng ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.

Bước 9:

- Cho thịt gà, dưa chuột và hành tây vào một cái âu to, rưới hỗn hợp gia vị đã pha chế ở bước 8 lên.

Bước 10:

- Tay đeo găng nilon trộn đều tất cả các nguyên liệu trong to, để yên khoảng 15-30 phút là có thể dùng ngay được.

Xem tiếp...

 

LIÊN HỆ

Hotline: 0988.978.767

  twis

 

Giỏ hàng

 x 

Giỏ hàng trống

                                  


 

 

VẬN CHUYỂN

FREE GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 500.000đ (bán kính 5km)

đổi trả hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG

trong vòng 3 ngày

hoàn tiền

HOÀN TIỀN

Nếu có lỗi

0988.978.767

HOTLINE

0988.978.767

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.