Thực phẩm hữu cơ Hải Dương

 

 

CẢI NGỒNG HỮU CƠ

In
HDGreen-Hotline: 0988.97.87.67

Giá gốc
Sửa bởi
Giá bán
Giá bán chưa có thuế
Giảm giá
Số thuế
Giá / kg:
Mô tả

Cải ngồng hữu cơ được trồng tại Trang trại HDGreen, sản phẩm được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ có sự giám sát chặt chẽ của Kỹ sư Học viện nông nghiệp I Hà Nội (không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học và chất kích thích tăng trưởng)...

Hướng dẫn chế biến các món ngon từ Cải ngồng:

 Rau cải ngồng làn xào tỏi

 Chế biến:

 Rau cải nhặt bỏ lá già, nếu có ngồng thì tước bỏ vỏ già.

 Rửa sạch để ráo nước.

 Tỏi củ bóc vỏ băm nhỏ chia làm 2 phần.

Cách làm:

 Luộc rau chín tới, vớt ra để ráo rồi mới xào.

 Cho dầu vào phi 1 phần tỏi thơm vàng rồi cho rau vào đảo, nêm bột canh, hạt nêm vừa ăn.

 Khi rau chín hẳn cho tiếp phần tỏi thứ 2 vào đảo đều.

 Cho dầu vào phi 1 phần tỏi thơm vàng rồi cho rau vào đảo, (Lưu ý: rau ra ít nước hay bị cháy và khó ngấm bột canh nên trước khi cho bột canh hãy cho ít nước vào đảo đều để rau ngấm.

 Khi rau chín hẳn cho tiếp phần tỏi thứ 2 vào đảo đều.

Chúc các bạn ngon miệng với món rau cải ngồng làn xào tỏi này nhé.

Thịt bò xào ngồng cải

 Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò thăn.

- 400g ngồng cải.

- 5 trái ớt sừng đỏ.

- Tỏi băm, ngò rí.

- Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tỏi…

Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai. Ướp thịt với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1/4 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và để trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

- Ngồng cải tước bỏ lớp vỏ xơ, cắt khúc chừng 4cm sau đó rửa sạch, để ráo nước.

- Đun sôi nước, bỏ thêm 1/2 muỗng muối, chần cải ngồng đã qua sơ chế để cải có màu xanh hấp dẫn hơn.

- Rau ngò nhặt sạch, rửa, cắt khúc chừng 3cm, để ráo.

- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

- Cho dầu vào chảo nóng, cho thêm 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng tỏi băm phi thơm. Trút thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay với lửa lớn trong vòng 2 phút rồi cho ra dĩa.

- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, bỏ ngồng cải vào xào với lửa lớn. Cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt vào ngồng cải xào (có thể thêm bớt tùy khẩu vị).

- Khi cải ngồng chín tới, trút thịt bò đã xào qua vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu.

- Bày món thịt bò xào ngồng cải ra đĩa, dàn đều, rắc rau mùi và bày 1/2 ớt thái lát lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Trộn 3 muỗng nước mắm với phần ớt thái lát còn lại dùng để ăn kèm với món thịt bò xào ngồng cải.

 Cải ngồng trộn gà xé

Nguyên liệu:

Thịt ức gà : 150g

Cải ngồng : 200g

Hành tây : ½ củ

Mè trắng rang : 2M

Cà rốt : ½ củ

Trang trí: Húng lủi, ớt sợi, hoa cải ngồng

Dầu mè, muối, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt bắc

Giấm gạo lên men 

Xốt mayonnaise

Cách làm:

1.Sơ chế

- Thịt gà luộc chín, xé sợi.

- Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt ngang dày 2mm, ướp 1m đường 15 phút, vắt ráo nước.

- Cải ngồng phần hoa đẹp để trang trí, phần còn lại tước bỏ xơ, luộc qua nước sôi, xả nước lạnh để ráo, cắt khúc 5cm, xếp lên dĩa.

2.Thực hiện

- Pha xốt trộn: trộn đều 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu với 1.5M mè trắng rang, 1m dầu hào, 1m tương ớt bắc, 1m tương cà, 1m giấm gạo lên men Aji-no-moto®, 1m dầu mè và 1/4m muối.

- Trộn thịt gà, cà rốt, hành tây với xốt trộn.

3.Cách dùng

- Cho thịt gà lên chính giữa cọng cải ngồng, rắc mè trắng rang lên trên. Trang trí với húng lủi, ớt sợi và hoa cải ngồng.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

LIÊN HỆ

Hotline: 0988.978.767

  twis

 

Giỏ hàng

 x 

Giỏ hàng trống

                                  


 

 

VẬN CHUYỂN

FREE GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 500.000đ (bán kính 5km)

đổi trả hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG

trong vòng 3 ngày

hoàn tiền

HOÀN TIỀN

Nếu có lỗi

0988.978.767

HOTLINE

0988.978.767

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.