Thực phẩm hữu cơ Hải Dương

 

 

CẢI THẢO HỮU CƠ

In
HDGreen-Hotline: 0988.97.87.67

Giá gốc
Sửa bởi
Giá bán
Giá bán chưa có thuế
Giảm giá
Số thuế
Giá / kg:
Mô tả

Cải thảo hữu cơ được trồng tại Trang trại HDGreen, sản phẩm được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ có sự giám sát chặt chẽ của Kỹ sư Học viện nông nghiệp I Hà Nội (không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học và chất kích thích tăng trưởng)...

5 Món từ cải thảo ăn không biết chán

Canh cải thảo nấu thịt viên thanh ngọt

Nguyên liệu:

- 150 g thịt heo xay

- 75 g tôm tươi

- 1 gói bún tàu nhỏ

- 1/2 bắp cải thảo

- 1/2 củ cà rốt

- Hành lá, ngò

- Gia vị: tỏi băm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn và hạt nêm

Cách làm:

- Cà rốt bào vỏ, thái sợi hơi dày. Cải thảo rửa sạch, thái khúc. Bún tàu ngâm nở.

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo rồi bằm nhỏ.

- Trộn thịt, tôm và bún tàu cùng ít gia vị. Nhồi đều rồi vo thành từng viên vừa ăn.

- Phi thơm đầu hành, cho nước lọc vào đun sôi rồi cho thịt viên vào nấu chín. Nhớ hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Sau cùng cho cải thảo, cà rốt vào đun sôi nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

- Múc canh ra bát, thêm ít hành lá, tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm.

Cải thảo tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

- 10 lá cải thảo to

- 500g bột mỳ

- 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp

- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm

- 1 thìa nhỏ giấm gạo

- Hành lá, ớt tươi.

Cách làm:

Bước 1:

- Cải thảo tách lấy từng lá riêng, rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

- Dùng dao khía vài đường lên thân cải thảo.

Bước 3:

- Cho 400g bột mỳ vào âu, thêm từ từ nước để bột mỳ không bị đặc quánh nhưng cũng không quá loãng.

Bước 4:

- Cho 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp vào hỗn hợp bột mỳ, khuấy đều.

Bước 5:

- Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cho một lượng vừa phải để dầu ăn đủ láng đều mặt chảo.

Bước 6:

- Đổ 100g bột mỳ còn lại ra đĩa lòng sâu, lăn lá cải thảo qua lớp bột mỳ khô.

Bước 7:

- Rồi mới nhúng qua hỗn hợp bột mỳ đã pha ở bước 4 sao cho bột dính đều trên khắp bề mặt cải thảo.

Bước 8:

- Đun nóng chảo, thả cải thảo vào chiên.

Bước 9:

- Lật cải thảo để chín vàng đều cả hai mặt, nếu hết dầu ăn, bạn quết thêm một lớp mỏng nữa để bột không bị cháy đen. Chiên lần lượt tới hết.

Bước 10:

 

- Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, pha với hai thìa canh xì dầu và một thìa nhỏ giấm gạo để làm nước chấm.

Thịt viên cải thảo

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc băm

- 1/3 cây cải thảo

- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 quả trứng

- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

- 200g bột ngô

- Muối.

Cách làm:

Bước 1:

- Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cải thảo 1 thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút.

Bước 2:

- Thì dùng tay bóp để cải thảo ra bớt nước, đổ nước cải thảo đi.

Bước 3:

- Cho thịt băm, cải thảo, một quả trứng, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa canh xì dầu vào âu sạch.

Bước 4:

- Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu ở bước 3.

Bước 5:

- Vo viên tròn hỗn hợp thịt và rau.

Bước 6:

- Bột ngô đổ ra âu to riêng, lăn từng viên thịt qua bột ngô.

Bước 7:

- Làm lần lượt đến hết để bột ngô áo đều trên mặt viên thịt.

Bước 8:

- Đun nồi nước sôi, thả thịt viên vào.

Bước 9:

- Khi thịt chín nổi lên trên bề mặt thì vớt ra, dùng nóng chấm với xì dầu ăn cùng cơm.

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo

- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng

- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng

- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc

- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.

Cách làm:

Bước 1:

- Củ cải, cà rốt thái sợi. Tỏi gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.   

Bước 2:

- Cải thảo rửa sạch, cho muối vào ngâm chung trong một giờ sau đó rửa lại, vắt hết nước.   

Bước 3:

- Nước sốt: 2 cốc bột gạo + 1 cốc nước cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ (giống nấu hồ dán). Cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều.    

Bước 4:

- Trút toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng vào trộn đều.  

Bước 5:

- Cho vào hũ sứ đậy nắp sau một ngày là có thể ăn được kim chi.

Cải thảo xào xúc xích

Nguyên liệu:

- 1/2 cây cải thảo

- 3 cái xúc xích loại vừa

- 1 thìa canh xì dầu (nước tương)

- Tỏi, hành, ớt (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

- Cải thảo rửa sạch, tách lấy từng bẹ, chẻ làm tư.

- Xúc xích thái miếng vát, mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo dầu nóng.

Bước 2:

- Thêm hành thái mỏng vào xào cùng tỏi, phi thơm.

Bước 3:

- Thì cho tiếp cải thảo vào xào lửa lớn, cải thảo mềm bạn đổ 1 thìa canh xì dầu vào.

Bước 4:

- Nếu ăn cay có thể thêm ớt vào bước này, không thì cho xúc xích vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

LIÊN HỆ

Hotline: 0988.978.767

  twis

 

Giỏ hàng

 x 

Giỏ hàng trống

                                  


 

 

VẬN CHUYỂN

FREE GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 500.000đ (bán kính 5km)

đổi trả hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG

trong vòng 3 ngày

hoàn tiền

HOÀN TIỀN

Nếu có lỗi

0988.978.767

HOTLINE

0988.978.767

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.